Về

Cần Giờ cách trung tâm TP.HCM khoảng 50km, bốn bờ đều là biển và rừng ngập mặn. Nhiều người nghĩ đặc sản của Cần Giờ là hải sản và du lịch Rừng Sác. Thế nhưng với những người yêu thích du lịch trải nghiệm, Cần Giờ thực sự là một địa điểm lý tưởng với rất nhiều điều thú vị cần khám phá!

Chúng tôi bắt đầu chuyến đi vào một chiều thứ 7 bằng xe máy, điểm đến là thị trấn Cần Thạnh. Từ TP.HCM, để đến được Cần Giờ phải đi qua phà Bình Khánh, rồi con đường Rừng Sác dần diện lên với khung cảnh nên thơ, khác hẳn vẻ ồn ào, tấp nập của thành phố. Chạy xe trên con đường này sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Chúng tôi chọn một homestay nhỏ cạnh bờ biển để ở qua đêm, nơi có không gian yên tĩnh, anh chủ quán thân thiện và những chú chó đáng yêu. Ở đây không có khoảng cách giữa chủ và khách, chỉ có sự vui vẻ, thân quen như những người bạn.

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 2.

Không gian thoáng đãng, mộc mạc của homestay – Ảnh: LÊ THÚY

Hải sản ở đây không chỉ tươi, ngon mà giá cả cũng rất hợp lý, đặc biệt là tôm sắt, hàu, nghêu… mang thương hiệu Cần Giờ.

Chúng tôi đi chợ, tự tay chế biến và tổ chức một bữa tiệc BBQ hoành tráng. Xung quanh là tiếng sóng vỗ, tiếng gió biển rì rào, hòa cùng những tiếng “zô”, tiếng hát nghêu ngao của các bạn trẻ. Mọi lo toan, muộn phiền dường như tan biến hết.

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 3.

Hải sản Cần Giờ rất phong phú – Ảnh: LÊ THÚY

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 4.

Hàu được nuôi tại địa phương, con nào cũng ngon và mập ú – Ảnh: LÊ THÚY

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 5.

Khoảnh khắc bình minh tuyệt đẹp bên bờ biển – Ảnh: LÊ THÚY

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 6.

Thả hồn cùng thiên nhiên nơi đây – Ảnh: LÊ THÚY

Bạn có thể nhờ anh chủ homestay dẫn đi xem người dân thu hoạch nghêu, nuôi hàu hay tự tay xuống ao kéo lưới, bắt cá làm đồ ăn… Đừng quên ghé chợ Cần Thạnh, thưởng thức món hủ tiếu mực nổi tiếng, món bánh khọt nóng hổi và mua chút trái cây đặc sản (xoài cát) về làm quà!

Người dân ở đây rất thân thiện, mến khách. Bạn sẽ không lo bị chặt chém hay xảy ra tệ nạn trộm cắp, cướp giật như nhiều địa điểm du lịch khác.

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 7.

Người dân địa phương thu hoạch nghêu buổi sáng – Ảnh: LÊ THÚY

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 8.

Trải nghiệm kéo lưới, bắt cá dưới ao – Ảnh: LÊ THÚY

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 9.

Khoảnh khắc hoàng hôn lãng mạn bên bờ biển – Ảnh: LÊ THÚY

Du lịch Cần Giờ chưa thực sự phát triển, nên mặc dù ở TP.HCM, nhiều người vẫn chưa biết đến. Mong rằng trong thời gian tới, du lịch địa phương sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa để hoàn thiện và thu hút khách, tạo nên một địa chỉ du lịch hấp dẫn ngay rìa thành phố, rất thú vị mà không cần đi xa.

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố - Ảnh 11.