Tour

Làng hoa Sa Đéc được mệnh danh là thủ phủ hoa của Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây bán hàng trăm loại hoa: hoa hồng đủ màu, hoa mười giờ rực rỡ, hoa lan ý, các loại cây xanh chưng trong nhà, văn phòng… với giá cả phải chăng.

Đồng Tháp còn nổi tiếng với quýt hồng, loại trái cây dâng cúng ông bà tổ tiên trong ngày lễ tết. Cuối năm là thời gian lý tưởng để ghé thăm vườn quýt. Khi đó, những cây quýt trĩu trái màu vàng rực, có thể nhiều bạn sẽ quên lối về vì mải đi theo những hàng quýt dài nặng oằn trái.

Rời vườn quýt thì trời đã trưa, bạn chịu khó chạy về khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt ăn trưa. Đồ ăn ở đây được đánh giá vừa ngon, vừa rẻ. Không gian ăn uống mát mẻ, yên bình vì gần như ở giữa thiên nhiên.

Khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt giống lá phổi xanh chỉ cách trung tâm thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp 30km. Cái tên Xẻo Quýt bắt nguồn từ việc trước đây vùng này trồng rất nhiều quýt. “Xẻo” nghĩa là một con lạch nhỏ, còn “Quýt” là cây quýt hoặc cây quất, nói trại đi.

Sau khi ăn trưa, chúng ta có thể đi bộ theo lối mòn nhỏ giữa rừng tràm xanh thẳm, ngắm ao sen, chèo thuyền giữa rừng theo những con lạch nhỏ. Các bạn trẻ tha hồ tạo dáng chụp hình, “check in”. Đây cũng là nơi phù hợp để tổ chức buổi picnic cho gia đình, buổi dã ngoại tìm hiểu lịch sử, là điểm đến sáng giá để giới thiệu cho bạn bè quốc tế, hay đơn giản là nơi bạn trở về với thiên nhiên để được tĩnh lặng.

Du khách đến đây rất thích thú trải nghiệm đi xuồng ba lá do các cô, các chị người dân bản địa tự tay cầm chèo. Tour đi thuyền ba lá sẽ đưa bạn qua 1,5km đường sông nước trong vòng 20 phút. Những lúc không có khách đi thuyền, các cô, các chị ngồi đan lục bình kiếm thêm thu nhập. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể đến thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Tràm Chim và nhiều nơi khác trong tỉnh Đồng Tháp.

Tour một ngày không cưỡi ngựa xem hoa khám phá Đồng Tháp - Ảnh 2.

Cô gái người Myanmar bên quýt hồng Đồng Tháp – Ảnh: LÝ QUỐC ĐẲNG

Tour một ngày không cưỡi ngựa xem hoa khám phá Đồng Tháp - Ảnh 3.

Ao súng ở Khu du lịch Xẻo Quýt – Ảnh: LÝ QUỐC ĐẲNG

Tour một ngày không cưỡi ngựa xem hoa khám phá Đồng Tháp - Ảnh 4.

Đi xuồng ba lá ở khu du lịch Xẻo Quýt – Ảnh: LÝ QUỐC ĐẲNG

Tour một ngày không cưỡi ngựa xem hoa khám phá Đồng Tháp - Ảnh 5.

Cảnh ao súng ở Khu du lịch Xẻo Quýt – Ảnh: LÝ QUỐC ĐẲNG

Tour một ngày không cưỡi ngựa xem hoa khám phá Đồng Tháp - Ảnh 6.

Người dân tưới hoa, mua hoa ở Làng hoa Sa Đéc – Ảnh: LÝ QUỐC ĐẲNG