Mâm

Mỗi gia đình sẽ có những món khoái khẩu riêng, với nhà tôi, hai món đinh gà hấp nước tương và thịt đông dầu hào. Tết mà thiếu thịt đông thì không thể gọi là tết được. Tuy nhiên, những ngày cuối năm này, tôi vẫn thường nằm vùng trong những hội nhóm nấu ăn để xem các chị em mách nhau món ngon mới cho tết mới thêm nhiều màu sắc, hương vị đặc biệt.

Tết năm nay, chị em động viên nhau đừng “no bụng đói con mắt”, nấu ăn vừa phải thôi để tránh lãng phí đồ ăn và công sức, tập trung vào nấu những món thật đặc biệt để vừa có dấu ấn, vừa ngon miệng lại không bị ngán. 

Tôi đã bỏ túi được hai món chả giò vừa ngon, chế biến nhanh, lại còn có hương vị mới lạ nữa: chả giò siêu tốc chả giò phô mai. 

Chả giò siêu tốc, đúng như cái tên của nó, nguyên liệu đơn giản bao gồm tôm và cà rốt, thêm chút bột bắp khi trộn nhân và thêm nước tương MAGGI cho dậy mùi thơm. 

Cho chút cà rốt thái sợi vào giữa bánh tráng đông lạnh Singapore, gập hai đầu trên dưới lại, rồi đặt 1 con tôm đã bóc vỏ lên trên, cuộn nốt phần bánh tráng lại là hoàn thành. Với món chả giò siêu tốc này, bạn có thể gói nhiều rồi cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh, đến bữa ăn thì lấy ra dùng, vừa nhanh lại vừa ngon.

Mâm cơm ngày tết nhẹ nhàng với 4 gợi ý siêu lạ và ngon miệng - Ảnh 2.

Chả giò siêu tốc với nguyên liệu tối giản, gồm tôm và cà rốt, thêm chút nước tương MAGGI là hương vị món ăn đậm đà, dậy mùi hơn nhiều

Chả giò phô mai thì đặc biệt được các em bé thích mê. Nguyên liệu cho phần nhân là thanh cua xé sợi, kem phô mai nghiền nhuyễn, hành lá băm nhỏ, một chút giấm, một chút mật ong, dầu hào MAGGI. Trộn đều tất cả nguyên liệu đó lên, lấy một lượng nhân vừa phải đặt vào giữa bánh tráng đông lạnh Singapore cắt hình tròn đã quết một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lòng đỏ trứng gà ở viền, rồi chập 2 mặt bánh tráng lại với nhau và chiên giòn.

Mâm cơm ngày tết nhẹ nhàng với 4 gợi ý siêu lạ và ngon miệng - Ảnh 3.

Chả giò phô mai với lớp vỏ giòn, khi cắn vào miệng vị ngọt thơm béo của phô mai sẽ đánh thức giác quan trong cơ thể bạn

Mâm cơm ngày tết nhẹ nhàng với 4 gợi ý siêu lạ và ngon miệng - Ảnh 4.

Mâm cơm Tết nhà tôi không thể thiếu thịt đông dầu hào và gà hấp tương được đâu. Nhìn rất đầy đủ và công phu, nhưng thịt đông thì đã có sẵn trong tủ, chả giò thì đến bữa lấy ra chiên. Bữa ăn gia đình vẫn đầy đủ, tươm tất, hoành tráng mà lại không gây mệt mỏi nhiều cho người đứng bếp