Cựu

Kiều Trinh từng giành “Quả bóng vàng Việt Nam” vào các năm 2011, 2012 và 2017. Trong lịch sử giải thưởng, cô gái 35 tuổi này chỉ kém hơn một “Quả bóng vàng” so với Đoàn Thị Kim Chi.

Sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 2017, Kiều Trinh đã giã từ đội tuyển quốc gia cũng như CLB nữ TP.HCM vào cuối năm 2018. Giải nghệ, cô gái quê Đồng Tháp này được bố trí làm HLV thủ môn ở đội nữ U16 TP.HCM.

Thu nhập dĩ nhiên không bằng như khi còn thi đấu, nên Kiều Trinh vừa đến sân Tao Đàn dạy bóng đá vừa suy nghĩ mở thêm quán cà phê để kinh doanh nhằm có thêm thu nhập.

Quán cà phê đầu tiên Kiều Trinh kinh doanh vào cuối năm 2019 dù có khách nhưng rốt cuộc cũng phải ngừng kinh doanh hồi tháng trước vì dịch COVID-19.

Cựu Quả bóng vàng nữ Việt Nam Kiều Trinh mở quán cà phê - Ảnh 2.

Tuấn Anh ký tặng cho các cầu thủ U16 nữ TP.HCM – Ảnh: N.K.

Thất bại, nhưng Kiều Trinh vẫn ấp ủ để để mở quán cà phê khác. Có cơ hội tiếp xúc với thương hiệu cà phê Ông Bầu mới vừa ra mắt, Kiều Trinh xin được hợp tác. Thế là quán cà phê Ông Bầu của Kiều Trinh ra đời, ngay sát bên quán cũ đã ngừng kinh doanh.

“Không chỉ được hỗ trợ kinh phí mở quán, tôi còn được cho phép trả chậm số tiền còn nợ để có thể tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình, yên tâm cống hiến cho bóng đá. So với quán tự mở trước đây, quán mới thiết kế đẹp và chuyên nghiệp hơn hẳn”, Kiều Trinh vui mừng chia sẻ trong ngày ra mắt.

Cựu Quả bóng vàng nữ Việt Nam Kiều Trinh mở quán cà phê - Ảnh 3.

Tuấn Anh và Văn Toàn chụp hình với các cầu thủ nữ U16 TP.HCM. Kiều Trinh thì lo ký tặng – Ảnh: N.K.

Một góc nhỏ lô A chung cư Ngô Quyền sáng 30-5 như một ngày hội. Không chỉ có bạn bè và các học trò ở đội nữ U16 đến chúc mừng ngày khai trương, Kiều Trinh còn được hai tuyển thủ đội tuyển Việt Nam và CLB Hoàng Anh Gia Lai là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Văn Toàn đến chia vui. Khách cũng đến quán khá đông khi thấy những cầu thủ nổi tiếng.

Chúc mừng đàn chị Kiều Trinh, cả hai cầu thủ này còn có những chia sẻ kinh nghiệm bản thân với các cầu thủ nữ U16 TP.HCM về bóng đá.

Tuấn Anh nói. “Bóng đá nữ chịu thiệt thòi hơn bóng đá nam. Ngay cả anh cũng không cảm nhận hết những khó khăn của các bạn. Tuy nhiên chúng ta đã theo nghiệp cầu thủ thì cần phải khiêm tốn, nghe lời HLV, như vậy mới có thể tiến bộ. Còn cứ nghĩ mình giỏi mà không nghe lời thầy thì rất khó mà phát triển”.