Chạo

Hương sả thơm nồng cùng miếng chạo chiên vàng, dai dai thơm thơm rất phù hợp cho bữa tiệc gia đình Tết này.

Với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản, chạo tôm đèn lồng là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu tươi ngon như giò sống, tôm tươi với các loại gia vị tạo mùi thơm như hành, tỏi, sả cùng cách tạo hình bắt mắt.

Chạo tôm đèn lồng chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng đặc biệt dành tặng cho những vị khách quý đến thăm nhà bạn vào dịp Tết. Cùng xem thử cách làm của mình nhé.

Nguyên liệu làm chạo tôm đèn lồng

Chạo tôm đèn lồng thơm nồng trong tiệc gia đình ngày tết - Ảnh 2.

Nguyên liệu rất dễ tìm

Tôm tươi 300gr, giò sống 300gr, tiêu 1/2gr, hành tím 10gr, tỏi 10gr, sả băm 10gr, nước mắm Maggi 5ml, hạt nêm Maggi 5gr, đường 3gr, bột ngọt 3gr, sả 10 cây.

Cách làm chạo tôm đèn lồng

– Lột vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm rồi chà tôm với muối cho sạch. Luôn luôn giữ lạnh tôm và giò để thành phẩm được dai, giòn hơn các bạn nhé.

– Cho tôm đã lột vỏ, giò sống, hành tím, tỏi, sả băm và gia vị (hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt) rồi xay nhuyễn. Sau đó có thể quết thêm vài lần để chả dai hơn.

– Rửa sạch những cây sả, cắt thành cây dài khoảng 20cm (tính từ gốc). Bỏ những phần lá thừa rồi dùng mũi dao khéo léo chẻ thành những đường thẳng từ giữa cây sả đến gốc (không cắt đứt các bạn nha) tạo thành hình cái lồng đèn. Nhẹ nhàng nhồi chạo đã quết dai vào các cây sả đã cắt thành hình cái lồng đèn. (Đừng nhồi quá chặt vì khi chiên chả sẽ rớt ra ngoài)

Chạo tôm đèn lồng thơm nồng trong tiệc gia đình ngày tết - Ảnh 3.

Khéo léo tỉa cây xả thành hình chụp đèn

Chạo tôm đèn lồng thơm nồng trong tiệc gia đình ngày tết - Ảnh 4.

Nhồi chạo đã quết dai vào cây sả

– Làm nóng chảo dầu, nhúng đầu đũa sôi tăm thì nhẹ nhàng cho chạo tôm lồng đèn vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra thấm ráo dầu.

– Cho chạo tôm lồng đèn ra dĩa, tỉa thêm một con tôm từ củ cà rốt, rồi trang trí thật đẹp mắt. Chạo tôm lồng đèn ăn kèm cùng tương ớt.

Chạo tôm đèn lồng thơm nồng trong tiệc gia đình ngày tết - Ảnh 5.

Chiên chạo tôm

Các công đoạn để làm ra món chạo tôm lồng đèn tuy hơi cầu kỳ nhưng thành phẩm sẽ hoàn toàn chinh phục tất cả mọi người trong gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức của mình nhé.